5 NGUYÊN TẮC KHI TẬP LUYỆN VÕ THUẬT BẮT BUỘC PHẢI NHỚ

03/05/2019
Tin tức

Tập luyện Boxing hay các môn võ thể thao đối kháng khác đều có những nguyên tắc nhất định mà bạn phải tuân theo

1. Đã tập là phải có bạn, có thầy.
Đây là một trong những nguyên tắc khi tập luyện võ thuật mà rất nhiều người bỏ qua đặc biệt là những người mới tập. Không có thầy dạy đa số các boxer thường học võ hay Boxing qua mạng. Vậy có nên học võ qua mạng không? Học võ qua mạng có rất nhiều bất cập nếu như bạn tập sai cách. Bạn nên tìm cho mình một vài người bạn tập có cùng đam mê boxing hay võ thuật để tập cùng. Và muốn tập tốt thì phải có HLV hay người dạy học uy tín. Muốn học có thầy, muốn tập có bạn. Đây là bước đi đúng đắn đầu tiên khi tập võ.

2. Nghiêm túc nghĩ đến chuyện luyện tập.
Nếu đã quyết định luyện tập thực sự, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ đến hiệu quả và tính áp dụng của môn võ bạn đang theo học. Hãy đặt ra những câu hỏi cho bản thân như: Môn võ mình học có khả năng thực chiến như thế nào? Các kỹ thuật được áp dụng thực tế ra sao? Mình luyện tập như vậy đã đủ chưa và hiệu quả hay chưa? Bạn đến phòng tập để tập võ với mục đích thượng đài hay đơn giản chỉ là giúp bản thân khỏe mạnh hơn, giảm mỡ và săn chắc vóc dáng.

Đây là nguyên tắc khi tập luyện võ thuật khá quan trọng vì nó sẽ đem lại cho bạn một mục tiêu tập luyện rõ ràng và tạo động lực khi tập luyện những lúc bạn chán nản hay xuống tinh thần.

3. Tập luyện cùng những chấn thương 
Khi tập luyện võ thuật, gặp phải các chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Chắc chắn trong đó có những chấn thương nặng khiến bạn phải nằm ở nhà tĩnh dưỡng đến cả tuần để vết thương khỏi hẳn. Nhưng cũng có những vết thương không phải là quá nghiêm trọng, quan trọng là bạn không lấy đó làm cái cớ để nghỉ tập. Chấn thương và nghỉ ngơi là điều đương nhiên nhưng nếu có thể, bạn cũng nên tập luyện những bài tập chuyên biệt nhẹ nhàng mà không làm ảnh hướng đến vết thương đó. Đã học võ, hãy chuẩn bị tinh thần sống cùng những chấn thương.

4. Luyện tập như thể hôm nay là ngày cuối cùng.
Đây là nguyên tắc khi tập luyện võ thuật cực kỳ quan trọng. Điều này không có nghĩa là bạn phải luyện tập 200% sức lực của bản thân rồi nghỉ hẳn. Bạn hãy luyện tập hơn sức lực của bản thân mình một chút và khi bạn đặt cao hơn giới hạn của bản thân, cơ thể bạn sẽ mạnh lên. Hãy cố gắng tập đến giới hạn của bản thân rồi nghỉ ngơi hợp lý. Nghe đơn giản nhưng mà những người tập chuyên nghiệp luôn có tâm lý là “hình như mình tập chưa đủ”. Tập luyện khoa học và có lộ trình luyện tập rõ rầng là cách hiệu quả nhất để bạn tiến bộ.

5. Ngoài những đòn đấm đá, hãy học cách di chuyển.
Một trong những cách để có đòn đấm mạnh nhất là cần biết kết hợp giữa chuyển động thân mình và lực đấm. Sai lầm thường gặp khi bạn tập bao cát là đứng yên một chỗ và đấm đá, hoàn toàn thiếu các bước di chuyển xung quanh. Trong Boxing, mỗi võ sĩ đều chú trọng đến bộ pháp, cách di chuyển (footwork)

 

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn không tập thể dục?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn không tập thể dục?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có thể trạng kém nhất (được xác định...
Tiết Lộ giáo án ăn tập kinh hoàng của Mike Tyson

Tiết Lộ giáo án ăn tập kinh hoàng của Mike Tyson

Với tốc độ và sức mạnh, Mike Tyson là một con quái vật thực sự ở hạng nặng....
Đừng Chết Vì Thị Phi, Đọc Ngay

Đừng Chết Vì Thị Phi, Đọc Ngay

Thị là phải phi là trái   Thị phi chỉ dư luận của người đời, người nói vầy...
Đại Bàn Và Bài Học : Tái Sinh Hay Là Chết

Đại Bàn Và Bài Học : Tái Sinh Hay Là Chết

Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm...
Hướng Dẫn Làm Ra Tiền Bằng Điện Thoại

Hướng Dẫn Làm Ra Tiền Bằng Điện Thoại

Mỗi Ngày dành 3 giấy để tạo ra Tài Sản ? Không cần chuyên môn cao về Tài Chính. Chỉ cần...