Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn không tập thể dục?

29/08/2021
Tin tức
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có thể trạng kém nhất (được xác định bằng bài kiểm tra trên máy chạy bộ) có nguy cơ chết sớm tăng 500%.
 
Dưới đây là một số tác dụng phụ nguy hiểm khác của việc không tập thể dục. Hy vọng nó có thể thúc đẩy bạn ra khỏi ghế và đổ mồ hôi.

1. Khó có được giấc ngủ ngon

Ngủ không đủ giấc hoặc trằn trọc vào ban đêm có vẻ không phải là điều gì đáng lo ngại. Nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên, nó có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe, từ tăng cân, tiểu đường, bệnh tim đến khả năng miễn dịch kém, rối loạn tâm trạng và thậm chí là tai nạn.
Một phân tích tổng hợp nghiên cứu khám phá mối liên hệ giữa giấc ngủ và tập thể dục trên tạp chí Advances in Preventive Medicine đã xác định 29 nghiên cứu cho thấy tập thể dục cải thiện cả thời lượng ngủ và chất lượng giấc ngủ, theo Eat This, Not That!

2. Có thể bị cao huyết áp

Tập thể dục giúp tim bạn bơm máu hiệu quả hơn. Nếu trái tim của bạn phù hợp, nó sẽ phải làm việc ít hơn để bơm máu và lực qua các động mạch của bạn sẽ giảm. Nếu bạn không tập thể dục, theo thời gian sức khỏe tim-hô hấp (CRF) của bạn sẽ giảm.
Vì vậy, hãy coi việc không tập thể dục là một trong những sai lầm khiến bệnh cao huyết áp của bạn trở nên tồi tệ hơn.

3. Có thể bị bệnh tim

Ngay cả khi bạn không có các yếu tố nguy cơ “truyền thống” của bệnh tim - như huyết áp cao, cholesterol cao và béo phì - thì việc không hoạt động vẫn có thể dẫn đến bệnh tim, một tình trạng ảnh hưởng đến 6 triệu người Mỹ, theo Eat This, Not That!

4. Bộ nhớ của bạn dễ bị lỗi hơn

Các nhà khoa học tin rằng tập thể dục thúc đẩy sự dẻo dai của thần kinh, khả năng não bộ hình thành các kết nối thần kinh mới và thích nghi trong suốt cuộc đời.
Một nghiên cứu được trình bày trên tạp chí Neurology cho thấy những người khỏe mạnh khi còn trẻ có trí nhớ tốt hơn, kỹ năng vận động và khả năng tập trung và kiểm soát cảm xúc tốt hơn vào 25 năm sau khi họ ở tuổi trung niên.

6. Lượng đường trong máu sẽ mất kiểm soát

Hoạt động thể chất đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể bạn xử lý carbohydrate, thậm chí nếu thiếu một vài buổi tập luyện có thể làm giảm khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, theo nghiên cứu gần đây trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Practice.

7. Tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Ngồi cả ngày có làm tăng nguy cơ mắc ung thư không? Các nhà khoa học không biết. Những gì họ biết là hành vi ít vận động là một yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh mạn tính và tử vong sớm.
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiết Lộ giáo án ăn tập kinh hoàng của Mike Tyson

Tiết Lộ giáo án ăn tập kinh hoàng của Mike Tyson

Với tốc độ và sức mạnh, Mike Tyson là một con quái vật thực sự ở hạng nặng....
Đừng Chết Vì Thị Phi, Đọc Ngay

Đừng Chết Vì Thị Phi, Đọc Ngay

Thị là phải phi là trái   Thị phi chỉ dư luận của người đời, người nói vầy...
Đại Bàn Và Bài Học : Tái Sinh Hay Là Chết

Đại Bàn Và Bài Học : Tái Sinh Hay Là Chết

Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm...
Hướng Dẫn Làm Ra Tiền Bằng Điện Thoại

Hướng Dẫn Làm Ra Tiền Bằng Điện Thoại

Mỗi Ngày dành 3 giấy để tạo ra Tài Sản ? Không cần chuyên môn cao về Tài Chính. Chỉ cần...
Vovinam được đưa vào SEA Games 31: Chung tay điểm tô môn võ Việt

Vovinam được đưa vào SEA Games 31: Chung tay điểm tô môn võ Việt

Trung tuần tháng 3-2020 vừa qua, anh em môn sinh Vovinam Việt...