Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Sẽ có những sáng thức dậy bạn thấy đầu mình rỗng tuếch

29/01/2022
Tin tức

“Có những lúc mọi thứ không như những gì ta muốn Thế giới này vận hành theo cái cách luôn ghì ta xuống” Sẽ có những sáng thức dậy bạn thấy đầu mình rỗng tuếch vô định, chẳng biết phải bắt đầu mọi thứ từ đâu.

 Đó có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mất cảm hứng vào cuộc sống, công việc.

Hãy đứng dậy khỏi nơi bạn đang ở, làm mới cảm xúc và lấy lại hứng khởi bằng những cách dưới đây:

1. Suy nghĩ lạc quan Hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp, tích cực xung quanh bạn! Dù cuộc sống của bạn có đang là màu xám xịt hay đen sì đi chăng nữa thì hãy tập trung suy nghĩ rằng đâu đó vẫn có màu hồng. (Dù không thấy thì bạn cũng có thể tự tô lên mà)

 

2. Làm việc linh động Đôi khi bạn rơi vào thế “bí” không nghĩ ra được ý tưởng hay giải pháp khi làm việc ở văn phòng. Hãy thay đổi nơi làm việc để khơi lại cảm hứng.

 

3. Hãy mang niềm vui đến nơi làm việc Hãy học cách tự tạo niềm vui cho mình, không cần quá lớn lao nho nhỏ thôi là đủ vui cả ngày rồi. Cuối tuần bạn về quê, mang chút quà quê (nem chua hay gà đồi hay gì đi chăng nữa..) để cùng thưởng thức với đồng nghiệp, hay nhân dịp một ngày đẹp trời hãy rủ đồng nghiệp đi cafe, ăn trưa. Hoặc rủ đồng nghiệp tham gia các hoạt động ngoài giờ như chơi game, xem phim, shopping.

 

4. Dung hòa cuộc sống Nếu một ngày của bạn đang diễn ra theo vòng lặp: sáng thức dậy rồi đi làm, tan làm về nhà ăn cơm, xem ti vi và đi ngủ thì cuộc sống của bạn đang dần mất cân bằng. Có 04 yếu tố cơ bản cần cân bằng: Bản thân, công việc, gia đình, bạn bè bạn nên dung hòa.

 

5. Đi du lịch Hãy rời văn phòng, tận dụng những ngày nghỉ phép. Bạn có thể nhận ra rằng ngay lúc này bản thân cần một kỳ nghỉ, hãy làm điều đó! Mình hay nói vui là đi nạp năng lượng. Và khi trở lại thì hãy sử dụng nguồn năng lượng đó để làm việc hiệu quả hơn, vui vẻ hơn.

 

6. Sắp xếp thứ tự công việc Chắc chắn một điều rằng ai cũng rơi vào tình trạng nhiều việc dồn cũng một lúc và bạn không biết phải làm việc gì trước việc gì sau “cảm thấy bị ngu người”. Hãy hít 1 hơi thật sâu, thư giãn 5 phút sau đó hãy sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và giải quyết từng việc một và bạn sẽ không bỏ sót việc nào cả.

 

7. Chia sẻ với sếp Nếu công việc của bạn đang làm hao tốn năng lượng mà hiệu quả không cao như bạn mong đợi hãy mạnh dạn nói chuyện với sếp. Thảo luận những việc bạn muốn làm mà tạo ra nhiều giá trị hơn cho công ty. Hãy nhớ nên nói rõ những thay đổi đó có lợi như thế nào cho công ty, mang lại lợi ích ra sao thay vì chỉ để thỏa mãn yêu cầu cá nhân bạn. Không có sếp nào không lắng nghe bạn cả, chỉ là bạn có mạnh dạn chia sẻ hay không thôi. Hãy thử nhé!

 

8. Biến công việc thành sở thích Thay vì bạn thích làm việc này, thích làm việc kia nên mới làm, vậy tại sao bạn không thử làm điều ngược lại? Hãy biến công việc đang làm thành sở thích khi ấy mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 

9. Hiểu giá trị đồng tiền đúng đắn Mỗi người có một quan điểm cá nhân riêng. Hãy làm ra tiền, đừng để tiền làm ra mình. Công ty trả lương để bạn làm việc, hãy làm tốt phần việc của mình, bản thân mình tự tạo ra giá trị. Bạn sẽ thấy có chút tự hào về bản thân mình đó.

 

10. Ham học hỏi và đặt ra mục tiêu cho bản thân Hãy luôn tìm tòi những điều mới mẻ, cả về chuyên môn cả về cuộc sống. Thế giới có rất nhiều điều thú vị hay ho mà bạn chưa khám phá hết. Và đừng quên đặt ra mục tiêu cho bản thân, bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn.

Mục tiêu sẽ giúp cho bạn không bị lệch khỏi quỹ đạo và là động lục để bạn phấn đấu.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GIẢI TRẺ VOVINAM TOÀN QUỐC 2024 | Giải vô địch trẻ vovinam toàn quốc lần thứ 21 năm 2024

Sáng 19/6, Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 21 năm 2024 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Thành phố Thanh Hoá với sự tham gia hơn 600 VĐV từ 36 đoàn tham dự.

KHÓA TỰ VỆ HÈ CHO TRẺ | Chiêu sinh lớp võ khóa hè lớp tự vệ, dạy kèm, giảm cân cho trẻ

Chiêu sinh KHÓA TỰ VỆ HÈ CHO TRẺ, lớp vovinam rèn luyện sức khỏe, kĩ năng tự vệ, lớp đốt calo giảm cân tăng cơ, phát triển toàn diện cả về thể chất và đạo đức, rèn luyện đức tính khiêm nhường và sự kỷ luật của trẻ.A  

QUY ĐỊNH VỀ ĐAI VÀ BẢNG TÊN CỦA VOVINAM | màu đai, màu bảng tên vovinam-ailaikit

          Năm 1960, võ sư Nguyễn Lộc qua đời tại Sài Gòn sau khi trao quyền lãnh đạo Vovinam cho người môn đệ trưởng tràng của mình là võ sư Lê Sáng. Từ 1960, võ sư Lê Sáng tiếp nhận chức Chưởng Môn môn phái và chịu trách nhiệm phát triển và quảng bá rộng rãi Vovinam ra toàn thế giới.       Hệ thống đẳng cấp Vovinam Việt Võ Đạo – hay còn gọi là Cấp bậc Đai Vovinam Việt Võ Đạo – được ra đời vào năm 1964, sau khi Chưởng môn Lê Sáng và các môn đệ khôi phục lại môn phái. Các quy định về võ phục, màu đai vovinam cũng được quy định và phát triển từ đây.

TÂN CHÁNH CHƯỞNG QUẢN | DẤU MỐC MỚI CỦA MÔN PHÁI VOVINAM-VIỆT VÕ ĐẠO

       Tân Chánh Chưởng quản Vovinam - Cuộc họp bầu tân Chánh Chưởng quản đã diễn ra tại Tổ đường môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (31 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 28/4/2024 với sự hiện diện của 8/9 thành viên và 1 thành viên bầu qua email đã thống nhất cao với 9/9 phiếu bầu Võ sư Trần Văn Mỹ đảm nhận chức vụ Chánh Chưởng quản môn phái.  

GIẢI VOVINAM HỌC SINH TP.HCM 2024 | GIẢI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TP.HCM NĂM NĂM HỌC 2023-2024

 Giải vovinam học sinh TP.HCM năm 2024 - Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023-2024 Môn Vovinam Việt Võ Đạo Cup Nestlé MILO đã khai mạc tại NTĐ Phú Thọ vào tối ngày 25/4, với hơn 1.500 Vận động viên tranh tài.    

PHỤ NỮ VÀ VOVINAM VIỆT VÕ ĐẠO | FEMMES & VOVINAM VIET VO DAO

 Phụ nữ và Vovinam Việt Võ Đạo | là một bộ phim tài liệu kể về câu chuyện của những người phụ nữ thông qua quá trình luyện tập võ thuật do hai nghệ sĩ người Pháp - Anne-Sophie Liban và Matthias Fortune thực hiện trong khuôn khổ chương trình nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon của Viện Pháp tại TP.HCM.