Shopping Cart

Thành Tiền 0vnđ
Tổng Tiền 0vnđ

Sách Bác Kích Trảo Pháp

SKU: SP001181

40,000vnđ

50,000vnđ

VS-HLV vui lòng đăng nhập để thấy giá sỉ

Cung cấp bởi: Ailaikit

Tác giả: Triệu Phong Kiệt- Điền Hồng Cúc

Người dịch: TRần Tiến Huân

NXB Thể Dục Thể Thao

Với tổng đơn 199k được miễn Ship (Khách lẻ)

Với Đơn Binh Khí vui lòng chuyển Khoản trước

 

Số lượng :

Trong võ thuật cổ truyền Trung Quốc, người ta đã nghiên cứu và giưới thiệu rất nhiều về trảo pháp, từ Ưng TRảo Quyền, Thiếu Lâm Quyền, Kê Quyền cho đến Côn Luân Quyền... và mỗi môn phái đều có những phát hiện riêng của mình về trảo pháp, để lại cho người đời sau nhiều điều quý giá. Thành quả thu được trong nghiên cứu trảo pháp là kết tinh trí tuệ của người xưa, là nội dung quan trọng của quá trình phát triển trảo pháp.

Trảo, là động tác dùng tay hoặc móng vuốt để nhặt lấy đồ vật. Trảo pháp, là phương pháp chụp bắt có tính hợp lý, khoa học, là một trong những kỹ thuật chiến đấu quan trọng trong võ thuật.

Trảo là một động tác bản năng của loài người. Trẻ con  vừa mới sin hra đời, hai tay biết chụp. Con người vì sinh tồn, từ xưa đến nay, đã biết dùng hai tay để đấu tranh với tự nhiênnhư leo cành để hái quả, nám đá, chế tạo các phương tiện, vũ khí hoặc mặc quần áo. Trảo là một trong những động tác cơ bản giúp con người lấy đồ vật, nhưng phương pháp chụp lấy đồ vật trong đời thường không phải là trảo pháp mà chúng ta nói ở đây.Trong chiến đấu trảo pháp được sinh và những động tác theo bản năng so với loại trảo pháp được chuyên môn huấn luyện sau này có khác nhau, loại trước là bản năngcủa laoì người, không thể được xem là một kỹ thuật; loại sau đã được huấn luyện, có thể được gọi là trảo pháp. Đối với trảo mà nói, con người tuy có năng lực chụp bắt bẩm sinh, nhưng để nâng cao biến chúng trở thành kỹ năng thì đòi hỏi lại phải có tiến hành nghiên cứu luyện tập một cách có hệ thống....