Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Sách 64 Cước Pháp Thực Chiến Thiếu Lâm Tập 1

SKU: SP001183

35,000VNĐ

50,000VNĐ

VS-HLV vui lòng đăng nhập để thấy giá sỉ

Cung cấp bởi: Ailaikit

Biên soạn: Trần Mẫn Tuấn 

NXB Thể Dục Thể Thao

Với tổng đơn 199k được miễn Ship (Khách lẻ)

Với Đơn Binh Khí vui lòng chuyển Khoản trước

Số lượng :

Thiếu Lâm Kim Cương Thiền Tự Nhiên Môn là một hệ phái thuộc Thiếu Lâm- Tung Sơn, Hà Nam, còn gọi là Kim Cương Thiền Tự Nhiên Môn. Hệ phái này sớm phát triển tại vùng Tứ Xuyên và khá nổi tiếng. Tổ đình của môn phái là "An Phô Tự" tọa lạc trên một ngọn núi phía ây Nam ngoại thành Tứ Xuyên và được xây dựng vào đời nahf Đường (618-907). Truyền nhân gần đây của môn phái này là Tĩnh Ngộ Thiền Sư, một cao tăng chủ trì Bảo Long Tự ở Tứ Xuyên.

Mặc dù Kim Cương Thiền Tự Nhiên Môn là một hệ phái khác của thiếu lâm nhưng nó cũng có những điểm khác biệt như sau:

- Thứ nhất: môn phái này tôn vinh Bạt Đà (còn gọi là Phaạt Đà, một cao tăng Ấn Độ, đến Trung Quốc vào năm 464 và là Phoưng TRượng đầu tiêncủa Thiếu Lâm Tự) làm sư tổ thay vì Bồ Đề Đạt Ma (sư tổ Thiền Tông Trung Quốc).

- Thứ hai: các hệ phái của thiếu lâm có sự phân biệt khá rõ ràng giữa võ và giáo, võ là võ công, giáo là giáo nghĩa. Trong khi đó võ và giáo hòa lẫn tương hợp với nhau tỏng Kim Cương Thiền Tự Nhiên Môn dựa trên giáo lý hợp nhất giữa Thiền Tông và Mật Tông.

Biểu tượng của môn phái là một vòng tròn chia làm hai phần âm và dương. Mỗi phần này lại được chia làm hai biểu thị ý nghĩa âm ở trong dương, dương ở trong âm. Tính chất huyền biến của thiên nhiên đã được thể hiện rõ ràng trong mỗi một động tác của môn phái.

Danh xưng "Kim Cương Thiền" nghĩa là gì? "Thiền" là tiếnng gọi vắn tắt của Thiên-na viết theo chữ viết của người Trung Quốc, dựa theo âm tiếng Phạn "Dhyana" có nghĩa là suy xét, thẩm nghĩ về đạo lý.

Thuyết lý của Kim Cương Thiền cho rằng bản tánh của con người thích thanh tĩnh và có phật tánh, nhưng bản tánh của con người bị thay đổi nhiều do tác động của hoàn cảnh bên ngoài. Thiền là cách tốt nhất để tẩy trừ những ảnh hưởng xấu xa ấy, như theo chủ trương của thiền "trực chỉ nhân tâm, kiến tính thành Phật" (soi xét thẳng vào tâm hồn để thấy rõ bản tính thực sự mới tự mình thành Phật được) hay nói rõ hơn là "giới" sinh "định", từ "định" mới đạt "huệ".

Ba nguyên tắc chính của Kim Cương Thiền Tự Nhiên Môn là "Giới, Định và Huệ" kết hợp với những nguyên lý về khí công. Tĩnh Ngộ Thiền Sư đã dạy những đồ đệ của người rằng "luyện tính thị Thiền, Luyện khí thị Thiền, luyện hình thị Thiền, Luyện công thị Thiền. Phàm thử tứ luyện, giai khả ngộ Thiền" (luyện tính tình, hơi thở, cử chỉ, kỹ thuật là Thiền. Thực hành bốn việc tập luyện ấy đều có thể ngộ Thiền). Như thế thì Thiền mở lối cho việc hành luyện khí công và võ thuật, hay nói cách khác cốt lõi của khí công và võ thuật chính là Thiền.......